โครงการเกษตรกรปลอดโรค ผู้บริโภคปลอดภัย สมุนไพรล้างพิษ กายจิตผ่องใส
3 พฤษภาคม 2560ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง
ในเรื่องของสุขภาพ ถ้าเราทุกคนได้รับประทานผักดีๆ ก็ย่อมจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ข้อนี้ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้ว แต่ความจริงแล้ว ประโยชน์ของการรับประทานพืชผักที่ปลอดสารพิษ ไม่ได้มีแค่นี้ แต่ยังได้รับประโยชน์อย่างทั่วกันในวงกว้าง มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง
- ทำให้ได้รับประทานผักที่มีคุณภาพ ปราศจากสารพิษตกค้าง สร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภค
- ถ้าบริโภคผักปลอดสารพิษ เป็นประจำทุกวัน จะทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี มีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะได้รับวิตามินและสารอาหารจากผักอย่างครบถ้วน
- ช่วยทำให้เกษตรกรผู้ปลูก มีสุขภาพอนามัยดีขึ้น เนื่องจากเกษตรกรเหล่าไม่ต้องทนดม ทนสัมผัส กับการฉีดพ่นสารเคมีป้องกันและกำจัดศัตรูพืช
- ช่วยลดปริมาณการนำเข้าของสารเคมีป้องกันและยากำจัดศัตรูพืชจากต่างประเทศ
- ช่วยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกร เช่น ค่าใช้จ่ายในการซื้อสารเคมีป้องกันและยากำจัดศัตรูพืชซึ่งลดลงเป็นอย่างมาก
- เกษตรกรมีรายได้เพิ่มมากขึ้น เพราะได้ผลผลิตออกมามีคุณภาพดี ทำให้ขายได้ในราคาที่สูงขึ้น หรือ ประมาณ 2 เท่า หากเปรียบเทียบกับผักธรรมดาทั่วไป
- ช่วยลดปริมาณของสารเคมีที่จะปนเปื้อนเข้าไปในดิน , ในอากาศ , ในน้ำ โดยสารเคมีเหล่านี้มีความเป็นพิษทำให้ช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งช่วยลดมลพิษของสิ่งแวดล้อมไปได้อีกทาง ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว
- การบริโภคผักปลอดสารพิษ นอกจากจะช่วยทำให้ชีวิตของเรามีความปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ยังนำไปสู่วิถีชีวิตอย่างพอเพียงอีกด้วย